Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotlineskype skype

    Điện thoại: 0909 27 04 03

    Email: Thuydung.wd@gmail.com

Tin tức

Tổng hợp Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại, cổ điển và tân cổ điển

1/ Cổng biệt thự thể hiện phong cách căn biệt thự

Cổng biệt thự có vai trò rất lớn đối với vẻ đẹp của mỗi căn biệt thự. Cổng biệt thự đẹp không những làm đẹp không gian bên ngoài ngôi biệt thự mà còn thể hiện phong cách kiến trúc của biệt thự. 

Hiện nay, các mẫu thiết kế cửa cổng biệt thự đẹp là các mẫu đáp ứng được rất nhiều tiêu chí về chất liệu, tính phù hợp tổng quan, màu sắc… . Biệt thự là một trong những dạng kiến trúc dân dụng thuộc đẳng cấp cao, một số biệt thự có thiết kế rộng lớn còn được gọi là dinh thự, lâu đài. Biệt thự trước đây được chú trọng xây dựng rộng rãi, kiên cố, có nhiều phòng đầy đủ chức năng cho sinh hoạt gia đình và giải trí. Sau đó, kiến trúc biệt thự được nâng tầm lên với những thiết kế khác lạ, đẹp mắt, và kèm với ngôi nhà đẹp là các loại nội ngoại thất cao cấp, sang trọng. Cửa cổng biệt thự giờ đây cũng được lưu ý rất nhiều đối với mỗi căn biệt thự.

 

 2/ Các kiểu dáng cổng biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

Cổng biệt thự ngày nay đã vượt qua những khuôn khổ trong thiết kế ngày xưa. Cổng truyền thống thường có dáng chữ nhật hoặc vòm cong. Cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người cũng ngày càng hoàn thiện hơn về mắt thẩm mỹ. Mặt khác, ở thời buổi hiện nay, sự sáng tạo trong thiết kế luôn là yếu tốt được chú trọng hàng đầu. Các dáng cổng vuông, đỉnh vòm truyền thống được cách tân thành nhiều dạng vòm cổng độc đáo. Vòm cổng chông gai thay đổi thành những chiếc lá sinh động, vòm cổng còn có thể được tạo dáng thành hình nhành cây, vương miện… . Cửa cổng biệt thự giờ đây không chỉ có vẻ đẹp sang trọng mà còn phải có kiểu dáng độc đáo, lạ mắt, làm ngôi nhà thêm phần ấn tượng.

Về kiểu dáng và màu sắc của cửa cổng biệt thự cần phải phù hợp với các phong cách khác nhau của các căn biệt thự. Mẫu cổng biệt thự đẹp được tổng hợp thành các dạng kiểu dáng chính là cổng biệt thự hiện đại, cổng biệt thự cổ điển, cổng biệt thự tân cổ điển.

 

2.1 Cổng biệt thự hiện đại

Đối với biệt thự hiện đại, thiết kế cổng biệt thự cần có kiểu dáng đơn giản, gan màu tươi sáng. Biệt thự kiểu hiện đại là dạng biệt thự có cấu trúc theo không gian mở, ưu tiên lấy gió và ánh sáng, bố cục tự do, phóng khoáng, gam màu tươi trẻ, để thích nghi với nhịp sống mới. Cổng biệt thự hiện đại cần có kiểu dáng độc đáo, thông thoáng, sinh động, và có màu sắc sáng sủa, hài hòa.

Cổng biệt thự đẹp hiện đại có xu hướng là những mẫu cổng biệt thự đơn giản, mang dáng vuông, kích thước vừa phải, tương đồng với hàng rào, tạo cảm giác rộng rãi, nhẹ nhàng. Cổng biệt thự hiện đại thường được sản xuất bằng các vật liệu nhôm, inox, sắt.

Cổng biệt thự hiện đại

 

 Mẫu cổng biệt thự hiện đại đơn giản
 
Mẫu cổng biệt thự hiện đại đơn giản bằng sắt
 
cổng biệt thự hiện đại đơn giản bằng sắt hộp

 

2.2 Cổng biệt thự cổ điển

Cổng biệt thự cổ điển có phong cách chủ yếu là phong cách châu Âu và phong cách châu Á.

Đối với biệt thự kiểu dáng cổ điển theo phong cách châu Âu, cổng biệt thự cổ điển cần phải có kiểu dáng quý tộc. Điểm nổi bật của dạng biệt thự này là sự uy nghi, bề thế của cấu trúc nhà, cùng với các họa tiết phù điêu trang trí tinh vi và tỷ mỷ. Nội thất trong nhà cũng mang đậm phong cách quyền quý châu Âu, thể hiện sự xa hoa, đẳng cấp. Theo đó, mẫu cửa cổng biệt thự nên có kiểu dáng hoàng gia, cổng gồm nhiều chi tiết tinh sảo liên kết với nhau một cách thông nhất, chặt chẽ, màu sắc trung tính như màu rêu, màu xanh nhũ bạc,…tạo nên bộ cửa cổng sang trọng, quý phái. Mẫu cổng biệt thự Pháp là những mẫu cổng biệt thự cổ điển phong cách châu Âu rất được ưa chuộng. Mẫu cổng biệt thự Pháp có kiểu dáng nhẹ nhàng nhưng tinh tế, thanh lịch.

 

Cổng biệt thự mẫu phù điêu sự tử
Mẫu cửa cổng BG-036

 

Cổng biệt thự nhôm đúc BG-036
mẫu cổng BG-036

 

mẫu cổng biệt thự cổ điễn châu Âu
Mẫu cổng biệt thự BG-059

 

Mẫu cổng biệt thự hoa lá tây
Cửa cổng BG-059
 
Mẫu cổng biệt thự Khánh Hòa
Cổng biệt thự BG-060

 

Cổng biệt thự cổ điển, kín đáo
Cửa cổng mẫu BG-050

 

Biệt thự cổ điển theo phong cách châu Á lại mang đậm nét đẹp truyền thống, tôn vinh các kiến trúc cổ xưa của dân tộc. Với phong cách này, căn biệt thự thường được trang trí bằng các loại nội ngoại thất bằng gỗ quý, thể hiện sự vương giả, cùng với mái ngói tông màu cổ nên ngôi nhà thường có gam màu trầm. Kiểu cửa cổng biệt thự cho những ngôi nhà này nên có kiểu dáng kín đáo, họa tiết cổng biệt thự cổ điển mang tính phong thủy về sự gia tăng tài vận, may mắn cho gia đình và có tông màu nổi bật, cổ điển như màu đồng giả cổ, màu nhũ vàng,… sẽ làm ngôi nhà thêm phần thanh cao, quyền quý.

 

Cổng biệt thự mẫu rổng
Cửa cổng biệt thự mẫu BG-048

 

Cổng rồng cho biệt thự cổ điển
Mẫu cổng biệt thự BG-046

 

Cửa cổng biệt thự cổ điển mẫu hoa mai
Cửa cổng biệt thự mẫu BG-051

 

Cửa cổng biệt thự mẫu đơn giản
Mẫu cổng biệt thự BG-024

 

Cổng biệt thự 2 cánh
Mẫu cửa cổng BG-024

 

Cửa cổng biệt thự mẫu rồng bay
mẫu cổng biệt thự BG-046 màu nâu nhũ đồng

 

2.3 Cổng biệt thự tân cổ điển

Biệt thự tân cổ điển, hay còn gọi là biệt thự bán cổ điển, là một trong những dạng thiết kế biệt thự mới. Dạng biệt thự này có kiến trúc giống biệt thự cổ điển châu Âu nhưng được tối giản, sao cho ngôi nhà được hiện đại hóa, tiện nghi, khỏe khoắn nhưng vẫn giữ nét hoài niệm vốn có. Mẫu cổng biệt thự phù hợp với kiến trúc này là dạng cổng vòm hoa lá đối xứng, các chi tiết đơn giản nhưng tinh tế, liền mạch, màu sắc nhã nhặn. Cổng biệt thự tân cổ điển thường có các hoa văn thoáng và nhẹ nhàng, các đường nét trên cổng thanh mảnh, làm cho không gian không trở nên nặng nề. Cổng biệt thự tân cổ điển thường được làm từ vật liệu sắt hoặc nhôm, mang màu sắc nhã nhặn, trung tính. Các mẫu cổng biệt thự tân cổ điển cũng thích hợp làm cổng biệt thự nhà vườn, đường nét uyển chuyển, gần gũi với thiên nhiên.

 

Mẫu cổng biệt thự đơn giản
Cổng biệt thự mẫu BG-025

 

Mẫu cổng biệt thự cổng chính và cổng phụ
mẫu cửa cổng BG-025

 

Cửa cổng biệt thự hoa lá
Cửa cổng mẫu BG-052

 

Mẫu cổng biệt thự phong cách hiện đại
CỬa cổng mẫu BG-012

 

 

Cổng rào biệt thự tại Rạch Giá
Mẫu cổng biệt thự BG-010

 

Cổng biệt thự tại Rạch Giá, Kiên Giang
Cổng rào biệt thự mẫu hoa lá

 

Cửa biệt thự 2 cánh
Cửa cổng có mái

 

Cổng biệt thự hiện đại
Mẫu cỗng biệt thự hoa văn hoa lá cổ điển

 

Mẫu cổng biệt thự cổng chính và cổng phụ
Mẫu cửa cổng biệt thự phù điêu sư tử màu nâu nhũ đồng

 

 

3/ Các tiêu chí của cửa cổng biệt thự đẹp 

Cửa cổng biệt thự đẹp theo xu hướng ngày nay cần phải thỏa mãn những điều sau:

Cổng biệt thự cần có mẫu mã đẹp mắt, khác biệt. Mỗi căn biệt thự không những là nơi để sinh sống, sinh hoạt mà còn thể hiện tính cách chủ nhà. Biệt thự là công trình có giá trị cao nên luôn được thiết kế, xây dựng một cách sáng tạo, đổi mới theo ý muốn gia chủ. Theo đó, cửa cổng biệt thự ngoài vẻ đẹp vốn có còn phải có điểm nhấn khác lạ, độc đáo.

Kiểu dáng cửa cổng biệt thự cần phải phù hợp với phong cách ngôi nhà. Có nhiều phong cách biệt thự khác nhau như biệt thự cổ điển kiểu Pháp, biệt thự cổ điển phong cách châu Á, biệt thự kiểu hiện đại… . Cửa cong biet thu phải có kiểu dáng phù hợp với những phong cách này, để không bị lạc lõng so với ngôi nhà.

Màu sắc của cửa cổng biệt thự cũng phải hài hòa với màu sắc tổng thể của căn biệt thự. Cửa cổng cần phải có màu tương đồng với tông màu của ngôi biệt thự nhằm mang lại vẻ đẹp nhã nhặn, phù hợp.

Vật liệu làm cửa cổng biệt thự phải có độ bền cao để có thể chịu được mọi thay đổi của thời tiết. Nếu cửa cổng rào có độ bền kém, nhanh cũ hỏng cũng sẽ làm mất thẩm mỹ cho cả ngôi biệt thự. Mỗi lần thay đổi hoặc sửa chữa cũng làm ảnh hưởng đến những phần khác của ngôi nhà. Ngược lại, cửa cổng mới đẹp cũng sẽ làm cho cả ngôi nhà sáng đẹp và nổi bật hơn. Cổng bằng hợp kim nhôm ngày càng được ưu tiên sử dụng vì chúng có độ bền cao, chống oxi hóa và chịu được lực tác động lớn.

Cửa cổng biệt thự có xu hướng chi tiết hóa, mỗi chi tiết trên cửa cổng đều phải có nét đẹp tinh sảo, các chi tiết phải liên kết với nhau một cách hợp lý tạo nên bộ cửa cổng phù hợp những tiêu chí trên.

 

4/ Vật liệu cửa cổng biệt thự mới nhất

Về vật liệu cho cửa cổng biệt thự, có rất nhiều loại vật liệu như hợp kim nhôm là loại đang được ưa chuộng, tin dùng trong hiện tại và tương lai. Hợp kim nhôm là loại vật liệu có tính bền cao và đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Cổng nhôm đúc cung cấp nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mỗi ngôi nhà khác nhau.

Cổng biệt thự có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như sắt, inox, gỗ, hợp kim nhôm… . Cổng sắt là loại cửa cổng được sử dụng từ xưa đến nay, sắt có ưu điểm là tạo hình được nhiều kiểu dáng, đường nét thanh mảnh, màu sắc cũng rất đa dạng nên đáp ứng được tiêu chí về kiểu dáng, mẫu mã của cổng biệt thự. Tuy nhiên, cổng sắt lại có nhược điểm là thường hay bị gỉ sét tại các mới nối, làm mất thẩm mỹ cho phần cổng rào biệt thự. Cổng bằng inox thì lại không đa dạng được về mẫu mã, các kiểu cổng inox chỉ có các dạng chủ yếu là song dọc, ngang đơn giản. Mặt khác, màu sắc của inox xũng không phù hợp với các kiểu dáng của biệt thự cầu kỳ được. Về vật liệu gỗ thì rất phù hợp làm cong biet thu cho các ngôi biệt thự cổ điển kiểu dáng châu Á vì nó toát lên vẻ quý phái và cao sang. Cổng gỗ cũng có thể điêu khắc được thành nhiều hoa văn tinh sảo để phù hợp với vẻ đẹp ngôi nhà. Mặc dù vậy, cổng gỗ lại hay bị các hiện tượng mối mọt và không chịu đựng tốt trước thời tiết năng mưa thất thường nên tiêu tốn rất nhiều tiền bạc cho việc bảo dưỡng, tu sửa. Hiện nay, cổng hợp kim nhôm là loại cửa cổng có độ bền cao nhất so với các loại vật liệu trên. Bản thân hợp kim nhôm là chất không gỉ sét, không ô xi hóa, cổng hợp kim nhôm lại được đúc đặc nguyên tấm nên đảm bảo về độ bền trong mọi thời tiết. Cửa cổng nhôm đúc biệt thự được đúc theo khuôn mẫu gỗ nên có hoa văn họa tiết sang trọng như cổng gỗ, nhưng lại có màu sắc đa dạng như cổng sắt nên rất phù hợp để làm cửa cổng biệt thự.

 

Mời quý khách tham khảo: Các mẫu cổng nhôm đúc đẹp

Sau đây là một số mẫu cổng nhôm đúc biệt thự được ưa chuộng hiện nay:

 

 
Cổng biệt thự cổ điển tại Bình Chánh
Mẫu cửa cổng biệt thự BG-036 màu nâu nhũ đồng

 

Mẫu cổng biệt thự nhũ đồng
Mẫu cửa cổng biệt thự kín đáo

 

 

 

Mẫu cửa biệt thự phù điêu tại Bình Tân
Cổng nhôm đúc biệt thự mẫu phù điêu

 

Cổng biệt thự tại Cần Giuộc
Cổng biệt thự mẫu BG-036

 

Mẫu cổng biệt thự nhũ đồng sang trọng
Mẫu cổng biệt thự kín đáo, sang trọng
Cổng biệt thự trống đồng
Mẫu cổng biệt thự hoa văn trống đồng

 

Mẫu cổng biệt thự trống đồng cổ điển

 

5/ Cổng biệt thự đẹp khẳng định đẳng cấp của căn biệt thự

Cổng biệt thự đẹp là một phần quan trọng tạo nên đẳng cấp cho căn biệt thự. Ngoài vẻ đẹp, độ bền của cổng biệt thự cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp lâu dài của căn biệt thự. Mỗi ngôi biệt thự đều có giá trị rất cao và chủ nhân của chúng thường mong muốn chúng tồn tại lâu dài, trường tồn với thời gian, có những dinh thự thậm trí tồn tại hàng trăm năm. Vì vậy, độ bền của các phần nội ngoại thất cho mỗi căn biệt thự cũng được chú trọng. Cổng biệt thự đẹp cần phải có độ bền cao để có thể trải qua nhiều năm tháng cùng mỗi căn biệt thự. Chính vì những yêu cầu về độ thẩm mỹ và độ bền của cổng biệt thự ngày càng cao, nên cổng hợp kim nhôm đúc ra đời, vừa đáp ứng nhu cầu về vẻ đẹp, độ bền, vừa đáp ứng về việc sáng tạo cao trong kiến trúc của thời buổi hiện nay.

Hiện nay, cổng nhôm đúc hợp kim là một trong những loại cửa cổng được ưa chuộng nhất cho biệt thư. Cổng hợp kim nhôm đúc có các tính năng thích hợp đối với một bộ cổng biệt thự đẹp. Vật liệu hợp kim nhôm có độ bền cao hơn rất nhiều so với các vật liệu khác như gỗ, sắt, inox…, mặt khác, chúng còn được đúc đặc nguyên cánh nên về lâu dài sẽ không phát sinh các vấn đề nứt gãy ở điểm kết nối. Về mặt thẩm mỹ, cổng hợp kim nhôm bản chất là đúc từ mẫu gỗ được chạm khắc hoa văn nên sẽ mang hình dáng như chính khuôn gỗ ấy, vì thế, cổng nhôm có hoa văn sắc sảo, sang trọng và tinh tế. Cũng chính vì được tạo hình theo khuôn gỗ nên cổng hợp kim nhôm rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, tạo nên nhiều mẫu cổng biệt thự đẹp, có thể thỏa mãn các yêu cầu cho các biệt thự kiến trúc hiện đại lẫn cổ điển.

 

6/ Một số hoa văn trên cổng biệt thự phổ biến

Căn biệt thự nào cũng có phần cổng rào dùng để dánh dấu phần lãnh thổ của gia đình và bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập bên ngoài. Ngoài ra, cửa cổng còn là phần được nhìn thấy đầu tiên của mỗi căn biệt thự, được gia chủ sử dụng mỗi ngày và mọi người bên ngoài, bên trong đều trông thấy được. Ngày nay, đòi hỏi về cái đẹp của con người ngày càng cao, mắt thẩm mỹ của các gia chủ ngày càng tinh tế hơn, mỗi phần của ngôi biệt thự đều cần phải đẹp và còn phải liên kết hài hòa với nhau.

Để thỏa mãn yêu cầu về sự tương đồng giữa cổng biệt thự với kiến trúc riêng biệt của căn biệt thự, cổng nhôm đúc có các kiểu dáng, mẫu mã điển hình sau:

- Cửa cổng có kiểu sáng sáng tạo, tối giản, bao gồm sự kết hợp của các khối vuông, tứ giác… hoặc các song dọc cách điệu kết hợp với hoa văn đơn giản, phù hợp cho kiến trúc biệt thự hiện đại, không gian mở, màu sắc tươi sáng, tạo nên mẫu cổng biệt thự đơn giản nhưng không đơn điệu.

- Đối với các căn biệt thự có kiến trúc cổ điển theo phong cách châu Âu, cổng nhôm có các kiểu dáng mạnh mẽ, chi tiết cầu kỳ như mẫu cổng sư tử và ngựa, mẫu cổng vương miện, mẫu hoa lá kín đáo, …

- Cổng nhôm cũng có các mẫu đáp ứng cho biệt thử cổ điển kiểu dáng Á Đông như các mẫu mang hình ảnh rồng, phượng, mẫu trống đồng, mẫu hình đồng xu cổ… . Đối với biệt thự phong cách châu Á, các mẫu cổng nhôm không những có tác dụng làm cổng biệt thự đẹp, mà nó còn có một số ý nghĩa phong thủy về sự thịnh vượng, bình an.

- Đối với các căn biệt thự dạng tân cổ điển, cổng nhôm cũng có các mẫu mã rất duyên dáng như mẫu hoa lá với nhiều chi tiết tinh sảo, mẫu hình khiên hiệp sỹ tinh tế, sang trọng…

- Cổng nhôm cũng thích hợp với cổng biệt thự nhà vườn với các hoa văn thoáng, màu sắc nhnu trầm, gần gũi với không gian nhiều cây xanh.

Cổng biệt thự ngày nay đòi hỏi phải có sự sáng tạo cao, kiểu dáng phải đa dạng rất nhiều để đáp ứng sự khác biệt của những căn biệt thự, trong khi kiến trúc biệt thự cũng ngày càng phong phú, và nhu cầu xây dựng càng cao. Vì vậy, đội ngũ thiết kế Bình Điền luôn nghiên cứu và cập nhật những mẫu cổng biệt thự mới, đảm bảo về tính thẩm mỹ, vẻ đẹp hài hòa và không bị lỗi thời, sang trọng và tinh tế. Sau đây là một số mẫu thiết kế cổng biệt thự mới:

 

Thiết kế cổng biệt thự đẹp
Thiết kế cổng biệt thự đẹp phong cách châu Á

 

Mẫu cửa cổng biệt thự đẹp

 
Mẫu thiết kế cửa cồng biệt thự đẹp
Mẫu thiết kế cửa cồng biệt thự đẹp phong cách châu Á

 

Mẫu cổng biệt thự đẹp tại TP.HCM
Mẫu cổng biệt thự cổ điển châu Á

 

Cửa cổng biệt thự hiện đại
Cửa cổng biệt thự đẹp phong cách hiện đại

 

Cổng biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển
Cổng biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển

 

Mẫu cửa cổng biệt thự đẹp đơn giản
Mẫu cửa cổng biệt thự có hình dáng độc đáo

 

 

Cổng biệt thự đẹp phong cách hiện đại
Cổng biệt thự đẹp cho biệt thự phong cách hiện đại

 

Cổng biệt thự phong cách cổ điển châu Âu
Cổng biệt thự cho biệt thự phong cách cổ điển châu Âu

 

Mẫu cổng biệt thự đẹp hoa lá tây
Cổng nhôm đúc phù hợp cho cổng biệt thự
Cổng biệt thự mẫu trống đồng
Cổng nhôm đúc mẫu trống đồng cho biệt thự cổ điển

 

Cổng biệt thự cổ điển
Cổng nhôm đúc cho biệt thự cổ điển phong cách Châu Âu

 

Cổng biệt thự sư tử
Cổng biệt thự sư tử

 

Cổng biệt thự mẫu hoa lá
Cổng biệt thự mẫu hoa lá

 

Cổng biệt thự mẫu bình bình hoa
Cổng biệt thự mẫu bình bình hoa

 

Cổng biệt thự và hàng rào
Cổng biệt thự và hàng rào

 

Cổng biệt thự mẫu song long
Cổng biệt thự mẫu song long

 

Cổng biệt thự mẫu đại bàng
Cổng biệt thự mẫu đại bàng

 

Cổng biệt thự mẫu đại bàng và hàng rào
Cổng biệt thự mẫu đại bàng và hàng rào

 

Cổng biệt thự mẫu phù điêu sư tử
Cổng biệt thự mẫu phù điêu sư tử

 

Cổng biệt thự mẫu phù điêu sư tử và cổng phụ
Cổng biệt thự mẫu phù điêu sư tử và cổng phụ

 

Cổng biệt thự chính và phụ mẫu phù điêu sư tử
Cổng biệt thự chính và phụ mẫu phù điêu sư tử

 

Mẫu cổng biệt thự hoa lá
Mẫu cổng biệt thự hoa lá

 

Cổng biệt thự mẫu cỏ 4 cánh
Cổng biệt thự mẫu cỏ 4 cánh

 

Cổng biệt thự mẫu cỏ 4 cánh chính và phụ
Cổng biệt thự mẫu cỏ 4 cánh chính và phụ

 

Cổng biệt thự mẫu hoa lá nâu nhũ đồng
Cổng biệt thự mẫu hoa lá nâu nhũ đồng

 

========        ========        ========

Cổng nhôm đúc là gì ?

========        ========        ========

 

1 lượt đánh giá
Các sản phẩm đúc đặc hợp kim nhôm như cửa cổng hợp kim nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc... là sản phẩm hợp kim nhôm đúc theo các khuôn mẫu gỗ được tạo mẫu và điêu khắc ra có hình dáng tinh sảo, không những là sản phẩm nội ngoại thất cho các gia đình mà nó còn mang vẻ đẹp như những tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa nhiều công sức, trí tuệ và sự khéo léo của đôi bàn tay những người làm ra chúng, đóng góp phần lớn trong việc tạo ấn tượng và thể hiện phong cách riêng biệt của mỗi ngôi nhà.
Ý kiến khách hàng

Thông báo

Chat hỗ trợ
Chat ngay